Studio chụp ảnh đồ ăn đồ uống đẹp
09
Th12

Chụp hình đồ uống đẹp và những điều cần biết

Chụp hình đồ uống hay chụp hình đồ ăn cũng cần có những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, bố cục chụp hình và ánh sáng tốt sẽ giúp cho hình ảnh thu hút hơn.

Setup ánh sáng chụp hình đồ uống

Chọn vị trí thoáng có ánh sáng tự nhiên tốt nếu bạn không sử dụng đèn, có thể gần cửa sổ, ngoài ban công, đừng chọn vào trong bếp, trên bàn, trước gương, sofa….

Sử dụng 1-2 đèn có setup: 1 đèn đánh hướng ngược chéo từ phía sau để xuyên rõ màu nước hoặc các thành phần bên trong, thêm 1 đèn fill nhẹ mặt trước để thấy rõ ly và thông tin in trên ly.

Bố cục chụp hình đồ uống chuẩn đẹp

Đặt ly nước và các nguyên liệu trang trí, đạo cụ hỗ trợ phù hợp, lượng vừa phải, có tỉ lệ khung hình chuẩn (tham khảo các tư liệu sau) sẽ giúp hình ảnh đẹp, nhìn thuận mắt.

Tông màu có liên kết chặt chẽ giúp người coi hình không bị…. rối loạn tiền đình, hạn chế trộn quá nhiều màu… không liên quan trong 1 khung hình, điều đó giúp hình ảnh của bạn được thu hút hơn, giữ chân người xem lâu và hiệu quả cao hơn.

Chụp hình đồ uống đẹp

Góc chụp ảnh đồ uống đẹp

Chọn các góc cao-thấp phù hợp với món đồ uống bạn đang chụp, góc độ thấy rõ miệng ly, topping được ưu tiên để làm nổi bật phần ngon nhất của món đồ uống.

Các hiệu ứng đặt biệt khi setup chụp ảnh đồ uống

Đá khô hoặc các thiết bị phun khói mini được chọn để tạo cảm giác mát lạnh, sương khói nhẹ giúp thể hiện tốt sự “ảo ảnh”, bồng bềnh, lạ lạ…

Chụp ảnh đồ uống đẹp

Phun nước lên thân ly, mặt bàn, cây lá, thể hiện “ướt át”, mát mẻ, …

Ánh sáng hiệu ứng cửa sổ, các tia sáng luồn qua tán lá là hiệu ứng được sử dụng nhiều, tạo khối ánh sáng đẹp, tập trung mạnh vào chủ thể.

Studio chụp hình trà sữa đẹp

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ chụp ảnh món ăn, chụp ảnh đồ uống cho các nhà hàng, thương hiệu của team Mint, hy vọng sẽ hữu ích.