Food Stylist là gì?
07
Th4

Food stylist là gì? – Nhiếp ảnh ẩm thực chuyên nghiệp

Food Styling in Vietnam
Hình ảnh một Food Stylist đang làm việc.

Hầu hết những nhà hàng, khách sạn hoặc một doanh nghiệp sản xuất – chế biến thực ẩm, đồ ăn đóng gói… đều cần những hình ảnh ẩm thực chuyên nghiệp, ngoài việc tìm một dịch vụ chụp hình món ăn chuyên nghiệp, để hình ảnh sắc sảo hơn, nghệ thuật hơn hoặc thu hút hơn, họ cần thêm một Food Stylist, vậy Food Stylist là gì?

Food Stylist là người làm công việc trang trí, trình bày hoặc các thao tác làm cho món ăn trở nên có hồn hơn, hấp dẫn và ấn tượng hơn. Đồ nghề của họ có thể là dao kéo, các loại bình phun – xịt, chất tạo màu, keo, cọ quét, … à không, đôi khi không cần những thứ đó, chỉ cần đôi bàn tay khéo léobộ não thật gồ ghề.

Chụp hình món ăn nhà hàng Đà Lạt
Chụp hình món ăn nhà hàng Đà Lạt

Ở Việt Nam, Food Stylist … ngày càng nhiều, họ là những con người đầy chất nghệ thuật, am hiểu về ẩm thực, có con mắt tinh tế khác người. Họ cũng như những họa sỹ, hoặc nhà makeup chuyên nghiệp, tô điểm và tạo hồn cho những tác phẩm.

Với những yêu cầu cao về hình ảnh quảng cáo món ăn – thực phẩm, một Food Photographer sẽ kết hợp với Food Stylist họ sẽ kết hợp với nhau và cho ra những hình ảnh theo một concept có sẵn, hoặc cũng có thể là ngẫu hứng.

Một Food-Photographer qua quá trình chụp hình món ăn nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm hoặc hiểu biết về việc trang trí món ăn, họ có thể trở thành một Food-Stylist thực thụ, nhưng một Food Stylist có thể chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp, họ sẽ phải … đi học nhiếp ảnh!

Cùng thảo luận với Mint