Phong cách chụp hình món ăn tối giản - Minimalist Food
23
Th1

Phong cách chụp hình món ăn tối giản cho menu nhà hàng 2023

Mint giới thiệu phong cách chụp hình món ăn tối giản, tạo cái nhìn sâu và ấn tượng hơn về món ăn, thay vì sử dụng quá nhiều đạo cụ trang trí như những concept chụp hình món ăn cũ.

Phong cách chụp hình món ăn tối giản - Minimalist Food
Phong cách chụp hình món ăn tối giản – Minimalist Food

Rất nhiều khách hàng đưa ra những yêu cầu về hình ảnh món ăn phức tạp, bay bổng, màu mè, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và tư vấn, định hướng tốt hơn cho phong cách hình ảnh món ăn phù hợp với nhà hàng của họ, từ đó tìm ra được những ý tưởng chụp hình món ăn tốt nhất.

Phong cách tối giản trong nhiếp ảnh ẩm thực.

Sử dụng nguồn sáng tự nhiên hoặc giả lập tự nhiên giúp hình ảnh dễ tương tác, tạo khối ảnh nhẹ nhàng giúp món ăn có chiều sâu, nổi bật tốt hơn.

Chụp ảnh món ăn đơn giản, thu hút
Chụp ảnh món ăn đơn giản, thu hút

Hạn chế sử dụng đạo cụ, sự sắp đặt quá nhiều rất dễ gây hiểu nhầm về giá trị món ăn, hoặc phong cách của nhà hàng.

Sử dụng yếu tố con người trong nhiếp ảnh ẩm thực hay nhiếp ảnh thương mại nói chung cũng là một cách tiếp cận tốt nhất với thực khách, phong cách phục vụ được thể hiện qua hình ảnh giúp khách hàng cảm nhận gần gũi hơn với thương hiệu của bạn.

Thể hiện phong cách phục vụ trên hình ảnh món ăn
Thể hiện phong cách phục vụ trên hình ảnh món ăn

Trên đây là một vài chia sẻ thực tế sau nhiều năm tác nghiệp trong lĩnh vực nhiếp ảnh ẩm thực của team Mint – Food Photography, chúng tôi luôn muốn lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến khác, không ngừng lao động và học hỏi thêm.

Xin kính chúc một năm mới 2023 An Khang Thịnh Vượng!