Chụp hình món ăn nhà hàng: Chuẩn bị kỹ để tiết kiệm chi phí!

  • Home
  • /
  • Chụp hình món ăn nhà hàng: Chuẩn bị kỹ để tiết kiệm chi phí!
Concept chụp đồ ăn quảng cáo 2019

Mint chia sẻ bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi chụp hình món ăn, chụp hình menu, chụp hình đồ uống cho nhà hàng nhờ khâu chuẩn bị kỹ càng và chi tiết.

Họ có đủ thiết bị cần thiết, máy ảnh tốt, cách mà dịch vụ chụp hình tư vấn cho bạn, chi phí có hợp lý hay không? Hỗ trợ những gì cho nhà hàng?
Việc “điều tra” tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ không bao giờ thừa, nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng toàn bộ hình ảnh món ăn của nhà hàng.

  • Nghe tư vấn – trình bày yêu cầu, mong muốn

Cùng trao đổi concept, yêu cầu với Photographer (hoặc food-stylist) lắng nghe họ tư vấn và đưa ra ý kiến cá nhân, hoặc yêu cầu cụ thể của nhà hàng
Những trao đổi này được áp dụng xuyên suốt thời gian chụp hình, cả 2 bên đều phải thống nhất với nhau để tránh những sự cố ngoài ý muốn.

  • Lên danh sách chụp chi phí, sắp xếp hợp lý

Làm việc với nhà bếp, bếp trưởng sẽ chịu trách nhiệm điều phối, phân chia công việc trong nhà bếp để lên món theo trình tự và thời gian hợp lý, việc này nên khéo léo kết hợp với Photographer để món ăn luôn tươi ngon

Chụp hình quảng cáo món ăn nhà hàng
Chụp hình món ăn nhà hàng
  • Chuẩn bị nguyên liệu chế biến, trang trí món ăn

Chuẩn bị đồ trang trí món ăn theo danh sách đã lên sẵn, VD: chụp ly mojito thì phải có chanh, lá mint, đá viên, soda, rượu rum… việc chuẩn bị kỹ sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, tránh phát sinh thời gian chờ đợi, sẽ làm những món ăn sau bị kém tươi, chưa nói tới việc phát sinh chi phí chụp hình.

  • Phía nhà hàng phải tập trung duyệt hình nhanh và chính xác

Trong lúc thực hiện chụp hình món ăn nhà hàng, hình ảnh sẽ được chuyển ngay bằng cable hoặc wifi qua thiết bị hiển thị (ipad, laptop), lúc này khách hàng (chủ nhà hàng hoặc người chịu trách nhiệm) phải tập trung xem và duyệt hình ảnh ngay tại chỗ, nó sẽ tiết kiệm thời gian và giúp kiểm soát số lượng, chất lượng hình ảnh tốt nhất!